Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đại Dương

Vietnamese Chinese (Simplified) English

 

 
  Hơn 2 năm qua, kể từ khi giống lúa thuần ĐD2 được Bộ NN&PTNT công nhận sản xuất thử, đến nay giống lúa này đã phủ đến nhiều địa phương trên cả nước. Đây là giống cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon, được nhiều địa phương tiếp thu, mở rộng sản xuất. Theo ông Lê Anh Dũng, Tổng giám đốc Daiduongseed, ĐD2 là một trong những giống lúa tốt trong tập đoàn giống lúa thuần Việt Nam. 

“Một giống mà gieo 3000 hécta trong giai đoạn sản xuất thử, với hàng ngàn giống lúa. Rõ ràng, đây là giống lúa tiềm năng. 

Minh chứng rõ nhất là giống ĐD2 đang phát triển mạnh tại các địa phương. Ngay vụ xuân 2015, (khoảng 4.000 ha) giống được nông dân gieo trồng. Lãnh đạo Daiduongseed cho biết, năng suất của giống ĐD2 cao hơn giống khác 0,5-1 tấn/ha, giá cao hơn 1.000-1.500 đồng/kg. Theo ước tính, giá trị của giống ĐD2 đem đến cho bà con nông dân lợi nhuận cao hơn các giống lúa khác rất nhiều.

 

Daiduongseed cũng đang đầu tư một nhà máy chế biến gạo chất lượng cao đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, với công suất 40 nghìn tấn/năm; thực hiện chuỗi khép kín, từ cung cấp giống, sản xuất, chế biến cung cấp sản phẩm gạo chất lượng cao cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Daiduongseed cũng phương hướng phát triển phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên.